Mít Thái siêu sớm

Mít là một trong những loại quả thơm ngon và được người dân Việt yêu thích. Đồng thời đây cũng là loại hoa quả mang hương vị Việt. Ngày nay với sự phát triển nên sự chuyển giao khoa học công nghệ cũng như cây giống nên nước ta có nhiều thêm giống mít mới. Trong đó có giống Mít Thái với hương vị thơm và rất đặc trưng, được nhiều người yêu thích.

Nguồn gốc xuất xứ của mít Thái

Mít Thái có nguồn gốc từ Thái Lan và cho đến nay được du nhập vào nước ta. Hiện nay ở nước ta giống Mít Thái được phân bố rộng khắp trên cả nước. Tuy nhiên hiện nay giống mít này được trồng nhiều ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửa Long. Đây là giống mít với khả năng sinh trưởng, phát triển cao và dễ thích nghi nên người dân ở một số tỉnh miền nam ồ ạt mua giống cây này để về trồng. Trong nhiều tỉnh ở miền nam thì Hậu Giang được xem là tỉnh có diện thícg trồng giống mít này lớn nhất cả nước.

Những loại mít Thái của Việt Nam

Mít Thái hiện nay có ba giống chính là mít thái lá lớn, mít thái lá nhỏ và mít thái siêu sớm. Mỗi loại mít thái đều rất thơm ngon và bổ dưỡng nên dù bạn thưởng thức loại mít nào thì vẫn rất tuyêt vời nhé. Trong đó Mít Thái siêu sớm là loại mít được trồng phổ biến ở nước ta hiện nay. Giong như cái tên của nó Mít Thái siêu sớm nhanh cho quả, thường chỉ trồng sau một năm là ta đã có quả để thưởng thức rồi. Đồng thời đây cũng là giống cây dễ thích nghi và dễ sinh trưởng, phát triển và cũng dễ chăm sóc.

Nhiều hộ nông dân đã giàu lên nhanh chóng nhờ vào việc trồng và kinh doanh Mít Thái. Mít Thái luôn giữ một mức giá cao và ít bấp bênh. Chính vì vậy mà người dân đã có lúc ồ ạt trồng loại cậy này.

Mùa vụ của mít Thái

Mít Thái cho quả to và thường to hơn các giống mít khác. Thông thường Mít Thái cho trái có trọng lượng từ 6 đến hơn chục kg. Quả to có thể nặng tới 15kg. Mít Thái Siêu Sớm có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là nên trồng vào mùa mưa để hạn chế khâu tưới tiêu, chăm sóc. Là loại cây cho quả quanh năm và năng suất cao. Trên cùng một cây có quả đang chín, có quả vẫn còn xanh, có quả bắt đầu hình thanh... Vì vậy để thưởng thức loại quả này chúng ta có thể thưởng thức quanh năm nhé.

Đặc điểm nổi bật của mít Thái

Đặc điểm của quả Mít Thái là trái hình oval, bên ngoài là lớp vỏ và chứa nhiều gai trông có vẻ xù xì. Bên trong là lớp thịt cùi với nhiều múi và ít xơ. Cùi thịt màu vàng ươm trông rất là thích mắt và nhìn là chúng ta muốn thưởng thức ngay vậy. Với mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ nên rất thích và dễ chịu nhé. Thưởng thức múi mít với độ giòn, thơm và dáo nên chúng không gây dính tay như nhiều loại mít khác. Mít có độ ngọt vừa, giòn nên ăn không mấy khi bị ngán nhé.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của mít Thái

Mít Thái không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá cần thiết cho cơ thể. Sử dụng mít mỗi ngày sẽ tăng cường sức khỏe, bổ sung nguồn dưỡng chất cũng như phòng ngừa hiệu quả nhiều loại bệnh.

Cách thưởng thức mít Thái

Sử dụng và thưởng thức Mít Thái ngoài việc ăn trực tiếp, ta còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ mít như xơ mít xào, gỏi mít, mít kho tàu, mít xào la hán,

Với công dụng và những giá trị tuyệt vời từ Mít Thái nên bạn đừng chần chừ gì nữa mà không nhanh nhanh bổ sung món ngon này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình đi nhé.